Cartoon bread

wakeupidea_bread_01

wakeupidea_bread_01ใครๆก็รู้นะคะว่า อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน  แต่คนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยมีเวลาให้กับอาหารเช้ากันซะเลย คนส่วนใหญ่ก็จะกินง่ายๆ กินเร็วๆ ทำง่ายๆ อะไรก็ได้ และสำหรับเด็กบางคนแล้วบางครั้งก็จะมีปัญหาไม่ค่อยยอมทานอาหารเช้า เรามาลองวิธีของ ‘Kotaku’ blog กันดูไหมคะ

wakeupidea_bread_02 wakeupidea_bread_03 wakeupidea_bread_05 wakeupidea_bread_04 wakeupidea_bread_06 wakeupidea_bread_08 wakeupidea_bread_07ที่มา : http://www.trendhunter.com/trends/hello-kitty-toast

เทคนิคก็เป็นเรื่องง่ายๆเลยค่ะ แค่ใช้ฟรอยด์ที่เอาไว้ห่ออาหารสำหรับอบหรือย่างนี่แหละค่ะ  ตัดฟรอยด์ให้เป็นรูปร่างตามที่ต้องการ แล้วนำไปปิดบนขนมบัง จากนั้นก็เอาเข้าเตาปิ้งขนมปังได้เลยค่ะ ในส่วนที่โดนฟรอยด์ปิดก็จะไม่เปลี่ยนสี และในส่วนที่ไม่ถูกฟรอยด์ปิดก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลแบบขนมปังปิ้ง ทีนี้ก็อย่าปิ้งให้นานมากไปนะคะ แค่น้ำตาลอ่อนๆก็พอค่ะ (ทานของไหม้ไม่ดีนะคะ) ด้วยวิธีนี้ก็สามารถสร้างสรรค์ภาพต่างๆตามที่ต้องการได้เลยค่ะ เพียงแค่นี้ก็จะได้อาหารเช้าแบบไม่ธรรมดา..ทั้งน่ารัก น่าหม่ำ… เพื่อนๆลองหยิบไอเดียต่างๆที่ ‘Kotaku’ ทำไว้ไปลองทำดูนะคะ  รับรองว่าจะได้ทั้งความสนุกแล้วก็ได้จินตนาการความคิดสร้างสรรค์ในแบบของเพื่อนๆแน่นอนค่ะ