ผักสด Insal’arte กับ Indentity Design น่าทานสุดๆ

wakeupidea_insalarte_tn

wakeupidea_insalarte_01 wakeupidea_insalarte_02 wakeupidea_insalarte_03 wakeupidea_insalarte_04 wakeupidea_insalarte_05 wakeupidea_insalarte_06 wakeupidea_insalarte_07 wakeupidea_insalarte_08 wakeupidea_insalarte_09 wakeupidea_insalarte_10 wakeupidea_insalarte_11 wakeupidea_insalarte_12 wakeupidea_insalarte_13

 

Insal’arte  by

Creative and Art Direction: Mirco Luzzi
Photographer: Gaetano DeRosa
Copywriter: Martina Boromello

ผักสด Insal’arte กับ Indentity Design น่าทานสุดๆ

ในเวลาอาหาร แน่ใจว่าหลายๆท่านชอบเลือกที่จะเขี่ยผักไว้ขอบจานอาหารเสมอ หรือไม่รับประทานผักเลยก็มี ซึ่งไม่น่าใช่เรื่องที่ดีต่อสุขภาพเท่าไรนัก

ดีไซเนอร์ชาวอิตาลีอย่าง Mirco Luzzi จาก DeOfficina Design Studio จึงพยายามเปลี่ยนรูปลักษณ์ของหีบห่อผักสดแต่ละชนิดให้ดูเป็นมิตร น่าหยิบ น่าทานมากขึ้น ภายใต้แบรนด์ผักปลอดสารพิษ Insal’arte  ด้วยรูปแบบโลโก้เรียบง่ายใช้สีน้อย ภายใต้ไอคอนกล่องคำพูด และชื่อโลโก้ที่ได้เล่นลูกเล่นมากมายนัก แต่ก็เป็นที่น่าจดจำได้ไม่ยาก รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ที่เลือกตัดช่องมองผัดสดจากด้านใน ครึ่งหนึ่งถมด้วยสีขุ่นพร้อมภาพสวยๆของผักชนิดนั้นๆ จับวางเรียงให้เป็นตัวอักษรแรกของชื่อผัก นับเป็น gimmick ที่สดุดตาได้ดีไม่เบา

นอกจากจะประสบความสำเร็จในด้านยอดขาย และชื่อเสียงที่ไปปรากฏตามหน้านิตยสารดังๆ หลายฉบับแล้ว Identity Design ของ Insal’arte ยังคว้ารางวัล Golden A’ Design Award 2014 ในสาขา Packaging Design อีกด้วย

ไอเดีย แนวทางงานดีไซน์ดีๆ ก็สามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้ไม่ยาก..เลยนะ