ไอเดียยอดฝีมือ…ฉลุกระดาษให้เป็นเทพนิยาย

wakeupidea_papercut_box_04

wakeupidea_papercut_box_01 wakeupidea_papercut_box_02 wakeupidea_papercut_box_03 wakeupidea_papercut_box_04 wakeupidea_papercut_box_04 wakeupidea_papercut_box_05 wakeupidea_papercut_box_07 wakeupidea_papercut_box_09 wakeupidea_papercut_box_10wakeupidea_papercut_box_06 wakeupidea_papercut_box_08 wakeupidea_papercut_box_10

 ไอเดียยอดฝีมือ…ฉลุกระดาษให้เป็นเทพนิยาย

งานจากคู่หนุ่มสาว สัญชาติอินเดีย Hari และ Deepti สุดยอดฝีมือความสามารถในการฉลุกระดาษ เป็นรูปดาว กลุ่มต้นไม้ในป่าทึบ หิ่งห้อย และสัตว์ในจิตนาการ สร้างเป็นกล่องไฟที่ให้แสงเงาผ่านชั้นกระดาษฉลุที่ซ้อนทับกันหลายๆ ชั้น เป็นเรื่องราวที่ออกมาสวยงามราวกับฉากในการ์ตูน 3 มิติ

หนุ่ม Hari ชื่นชอบศิลปะการตัดฉลุกระดาษมาตั้งแต่ได้ชมหนังตะลุงบาหลี ตั้งแต่นั้นมาเขาได้พยายามศึกษาเรียนรู้การใช้แสงและเงากับงานกระดาษ

ส่วน Deepti ได้รับการฝึกฝนการทำงานศิลปะด้วยมือมาเป็นอย่างดี เธอเชื่อว่างานศิลปะล้วนมาจากจิตวิญญานความรู้สึก และสิ่งที่สะสมเป็นประสบการณ์ของแต่ละคน

Hari และ Deepti ย้ายจากอินเดียมาที่ เดนเวอร์ รัฐโคโลราโด พร้อมกับผลงานที่สร้างสั่งสมมา ด้วยกล่องไฟที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของจินตนาการ กับเหล่ากระดาษที่สร้างภาพได้เหมือนเวทมนต์

พวกเขาได้เดินทางเพื่อแสดงผลงานในที่ต่างๆ ตั้งแต่ นิวยอร์ค, ประเทศไทย, ยูทาร์…

ใครอยากจะได้มาติดที่บ้านสักชิ้น ราคาค่าฝีมือความอดทนเริ่มต้นที่ $1800.00 หรือ 57,924 บาท